• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

tiep nhan phan anh kien nghi

csdl

Liên kết Website

TP-Hoabinh

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

trinhtau2

Thống kê truy cập

2726756
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
128
3507
4556
2718354
13157
19303
2726756

Your IP: 3.235.191.87
Server Time: 2021-05-18 02:37:29

Tổ chức thành công cuộc thi “Tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền nhằm giảm thiểu nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” (2)

Tối ngày 10/11/2020, Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc nội trú – trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình tổ chức đêm chung kết và trao giải cuộc thi Tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền nhằm giảm thiểu nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú – trung học phổ thông tỉnh.

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Trưởng Ban Dân tộc đã phê duyệt nội dung, chương trình tổ chức cuộc thi “Tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền nhằm giảm thiểu nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” cho học sinh Trường Phổ thông DTNT – THPT tỉnh Hoà Bình, năm 2020. Ban Dân tộc đã phối hợp với Trường Phổ thông DTNT – THPT tỉnh thành lập Ban Tổ chức cuộc thi, thành lập Ban Giám khảo cuộc thi, thư ký cuộc thi.

Tiết mục văn nghệ được dàn dựng khá công phu trang phục đẹp mắt

Tiết mục văn nghệ được dàn dựng khá công phu, trang phục đẹp mắt

Sau một thời gian chuẩn bị, tập luyện chăm chỉ, 6 đội thi của các chi đoàn khối 10 và khối 11 của nhà trường đã sẵn sàng bước vào đêm chung kết. Trước khi cuộc thi diễn ra, các đội đã bốc thăm thứ tự trình diễn. Mỗi đội trải qua 2 phần thi chính:

Phần 1: Kịch (tiểu phẩm sân khấu) về chủ đề phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết. Thời gian 5 -7 phút. Kịch đảm bảo đúng chủ đề, lời lẽ ngắn gọn, phù hợp môi trường giáo dục, hấp dẫn, lôi cuốn. Đặc biệt phải thể hiện rõ được thông điệp tuyên truyền.

Hệ lụy của nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết

          Hệ lụy của nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết: ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người

Phần 2: Hùng biện theo chủ đề đã bốc thăm để chuẩn bị. Thời gian 3 – 5 phút.

Ngoài ra mỗi đội cũng đã chuẩn bị một tiết mục văn nghệ tham dự chương trình (để tính điểm thưởng).

Em vẫn chưa muốn lấy chồng

“Mùa xuân này em chưa lấy chồng, em vẫn chưa muốn lấy chồng”
(Bài hát Bao giờ lấy chồng của Bích Phương?)

Các đội tham dự cuộc thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình. Các đội thi có những thông điệp truyền tải đến học sinh toàn trường như: “Vì một xã hội văn minh, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, vì sức khoẻ của cộng đồng. Hãy nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”; “không được tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống”; “hãy nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”.

Một cảnh trong tiểu phẩm của đội 6 đội đạt giải nhất cuộc thiMột cảnh trong tiểu phẩm của Đội 6, đội đạt giải nhất cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất: 2 triệu đồng/giải; 01 giải nhì: 1,5 triệu đồng/giải; 02 giải ba: 1 triệu đồng/ giải; 02 giải khuyến khích: 500 nghìn đồng/giải cho cả 6 đội dự thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị cho khán giả phần thi giao lưu với khán giả tìm hiểu về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết gồm 10 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng đều có phần quà tặng kèm theo.

                                    Thùy Dương, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

 

cuocthi 2021

bantincongtacdantoc

QUANLYHOSO

    TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC TỈNH HÒA BÌNH

Số giấy phép: 47 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình, cấp ngày: (09/7/2014) Chịu trách nhiệm chính: Đinh Thị Thảo - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa bình 

Địa chỉ: số 572 - đường Trần Hưng Đạo - phường Phương Lâm - TP Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình.  
ĐT: 02183.895.976  Email: bandantoc@hoabinh.gov.vn    Fax: 02183.895.547

Ghi rõ nguồn trang thông tin điện tử Ban Dân tộc (bandantoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.