Your IP: 3.227.233.78
Server Time: 2019-10-17 00:10:39

Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017

“Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017” nằm trong chương trình thường niên của Ủy ban dân tộc nhằm động viên kích lệ những tài năng trẻ người dân tộc thiểu số, tạo điều kiện phát triển nhân tài cho đất nước. Năm 2017, Ủy ban Dân tộc chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương, biểu dương những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế, đạt điểm cao kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2016 - 2017 được xét tuyển vào các trường đại học, thời gian tổ chức trong hai ngày 03 và 04/11/2017 tại Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi lễ tuyên dương có 161 em học sinh, sinh viên đại diện 49/63 tỉnh, thành phố trong cả nước thuộc thành phần 26 dân tộc thiểu số (Êđê, Hoa, Nùng, Tày, Thái, Thổ, Mông, Mường, Sán Dìu, Dao, Bố Y, Chăm, Khmer, Lào, Pà Thẻn, Dáy, Cơ Tu, Tà Ôi, Ngái, Cống, Gié - Triêng, La Ha, La Hủ, Chứt, Ba Na, Gia Lai) được tuyên dương. Trong đó có 95 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa, 04 em giành huy chương trong các cuộc thi đấu thể thao quốc tế và 62 học sinh dân tộc thiểu số đạt điểm cao được xét tuyển đại học năm học 2016 - 2017.

Tham dự “Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017” tỉnh Hòa Bình vinh dự có em Nguyễn Đức Hoàng, dân tộc Mường đạt 29,3 điểm đạt điểm cao được xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội (không tính điểm nhân hệ số và điểm ưu tiên); các em Chu Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Hoàng Yến, Đặng Bảo Châu học trường Trung học Phổ thông Chuyên Hoàng Văn Thụ đạt giải ba thi cấp quốc gia các môn thi Ngữ văn, Tiếng Nga.

Chương trình lễ tuyên dương năm nay sẽ diễn ra các hoạt động:

1. Ngày 03/11/2017:

- Tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh.

- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt toàn thể học sinh, sinh viên về dự lễ Tuyên dương.

- Đêm Gala Dinner tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ số 94, ngõ 189 phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

2. Ngày 04/11/2017:

- Tuyên dương, khen thưởng các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội với sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, các Bộ, ngành Trung ương và UBND Thành phố Hà Nội; các cơ quan thông tấn, báo chí; giáo viên, sinh viên, học sinh một số trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

- Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và VTV5, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị - xã hội rất thiết thực, nhằm biểu dương động viên tinh thần học tập của các em, tạo sức lan tỏa, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho vùng dân tộc và miền núi.

Quách Kim Hạnh: Phòng TT&ĐB