Your IP: 18.232.51.69
Server Time: 2020-03-29 22:04:14

Ban Dân tộc tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết Canh Tý cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Lạc Sơn

Ngày 08/01, Ban Dân tộc tổ chức Đoàn công tác thực hiện thăm hỏi, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc Mường trên địa bàn huyện Lạc Sơn và đồng bào xóm Trắng Đá, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn.

1.32

Đoàn công tác của Ban Dân tộc do đồng chí Hà Ngọc Tuấn - Phó trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn. Cùng đi với Đoàn có các Lãnh đạo phòng chuyên môn của Ban Dân tộc. Tại huyện Lạc Sơn, tham dự cùng Đoàn có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Dân tộc huyện Lạc Sơn.

Đồng chí Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã tặng quà, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Phú đón Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn; bước sang năm mới mọi nhà, mọi người luôn an vui, hạnh phúc, thành công trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế và nhiệm vụ chính trị được giao; giữ vững an ninh, trật tự ở địa phương và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc.

Đoàn đã đi thăm các hộ gia đình xóm Trắng Đá, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, nơi các hộ thực hiện giải phòng mặt bằng để thực hiện Dự án hồ chức nước Cánh Tạng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 15/04/2017 với tổng mức đầu tư lên tới trên 3.000 tỷ đồng. Dự án được coi là dự án di dân "lịch sử” của huyện Lạc Sơn và của tỉnh. Diện tích giải phóng mặt bằng của công trình lên tới khoảng 1.300 ha, với 650 hộ dân bị ảnh hưởng phải di dời.

Thay mặt Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Hà Ngọc Tuấn đã thăm hỏi, động viên và tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình đã có tinh thần gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong việc hiến đất, tài sản trên đất để xây dựng dự án hồ Cánh Tạng và di chuyển đến nơi ở mới theo đúng tiến độ dự án.

Bùi Thị Thu Hiền - Thanh tra Ban

chucmungnammoi