Your IP: 18.232.51.69
Server Time: 2020-03-29 20:49:42

Tổ chức thăm hỏi và chúc tết đồng bào Dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Mông và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý. Ngày 07/01/2019, Ban Dân tộc tổ chức Đoàn công tác thực hiện thăm hỏi, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc Thái, Mông trên địa bàn huyện Mai Châu và đồng bào dân tộc Mường tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết cho các trưởng xóm của xã Hang Kia

Đoàn công tác do đồng chí Đinh Thị Thảo làm Trưởng Đoàn. Tham dự cùng Đoàn có các đồng chí Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc của Ban Dân tộc. Tại huyện Mai Châu, tham dự cùng Đoàn có đồng chí Phạm Văn Hoàn - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Châu cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Dân tộc huyện Mai Châu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Châu

trao quà Tết cho người có uy tín tại xã Nà Mèo

Trong không khí đầm ấm, vui vẻ đồng chí Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã thông tin về tình hình công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc thời gian qua và những chính sách sẽ thực hiện trong thời gian tới; đồng chí chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 3 xã Hang Kia, Pà Cò và Nà Mèo đón Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn, bước sang năm mới mọi nhà, mọi người luôn hạnh phúc, an vui cùng chung sức phát triển kinh doanh, sản xuất phát triển kinh tế; giữ vững an ninh, trật tự ở địa phương và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí trao tặng quà Đảng ủy, chính quyền và các trưởng xóm, người có uy tín trên địa bàn của 03 xã.

Thay mặt UBND huyện Mai Châu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và Trưởng phòng Dân tộc huyện cũng thực hiện tặng quà cho người có uy tín trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh đã chúc tết, tặng quà Đảng bộ, chính quyền xã Phú Cường (Tân Lạc). Đoàn đến xóm Khanh thăm hỏi và chúc tết các hộ gia đình chịu thiệt hại do thiên tai sạt lở đất hồi tháng 10/2017. Đoàn đã tặng quà cho 12 hộ gia đình, mỗi suất quà 500.000 đồng.

Đoàn Công tác tặng quà cho các hộ gia đình tại xóm Khanh, xã Phú Cường

Quách Kim Hạnh – Phòng Tuyên truyền và Địa bàn