Your IP: 3.227.233.78
Server Time: 2019-10-17 00:11:48

Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mai Châu và Lương Sơn đi thăm thủ đô Hà Nội

Ngày 10 và 11/9, Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mai Châu, huyện Lương Sơn đã thăm, làm việc với cơ quan Ủy ban Dân tộc và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn gồm 95 đại biểu là Lãnh đạo Ban Dân tộc, Lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, cán bộ làm công tác dân tộc và người có uy tín tiêu biểu của 02 huyện. Đoàn do đồng chí Đinh Thị Thảo, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình làm Trưởng đoàn.

Ảnh 1 ngày 11 9

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tiếp và làm việc với Đoàn

Đón tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng, Lãnh đạo Vụ Dân tộc Thiểu số; Văn phòng Ủy ban Dân tộc và các đơn vị thuộc Uỷ ban Dân tộc.

Đồng chí Đinh Thị Thảo, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Trưởng Đoàn công tác đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội và công tác triển khai thực hiện các chương trình, dự án chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc của tỉnh luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành liên quan; Công tác dân tộc được thực hiện có hiệu quả, đời sống văn hoá của đồng bào được bảo tồn, giữ gìn và phát triển. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giảm còn 14,9%, trung bình mỗi năm giảm 3,16%; Tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn bình quân giảm 4-5%/năm; 100% xã có đường ô tô đến trung tâm; 63 xã về đích nông thôn mới, đạt 32,98% tổng số xã. Thực hiện chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh Hòa Bình đã sáp nhập từ 2.059 thôn, xóm giảm còn 1.438 thôn, xóm… Tỉnh Hòa Bình đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu các DTTS tại 11 huyện, thành phố. Đại hội cấp tỉnh dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10 tới. Đồng chí Đinh Thị Thảo nhấn mạnh, với những kết quả đạt được có sự đóng góp to lớn của đội ngũ Người có uy tín. Người uy tín đã phát huy tốt vai trò thực hiện vận động đồng bào dân tộc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; giữ gìn bản sắc văn hóa; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở…

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu người có uy tín bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm, có chính sách hỗ trợ vùng đồng bào DTTS nói chung, đội ngũ người có uy tín nói riêng. Các đại biểu mong muốn Đảng, Nhà nước, UBDT tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách đối với người có uy tín để người có uy tín có điều kiện phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động người thân, quần chúng, đồng bào dân tộc chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chủ trương, chính sách về công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc.

Ảnh 2 ngày 11 9 Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng ghi nhận những ý kiến đề xuất của các đại biểu, đồng thời biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà người có uy tín tỉnh Hòa Bình đã phấn đấu trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở phát triển và thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi của địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã thông tin tới các đại biểu về Đề án Tổng thể phát triển KT-XH vùng dân tộc, miền núi giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030 và đề nghị tỉnh Hòa Bình chủ động, phối hợp triển khai trong thời gian tới nhằm tạo ra những đột phá, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng, miền. Nhân dịp đoàn đại biểu người có uy tín huyện Mai Châu, Lương Sơn về thăm cơ quan Ủy ban Dân tộc, đồng chí Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã thay mặt Lãnh đạo UBDT tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Ngày 11/9/2019, đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của 02 huyện Mai Châu, Lương Sơn đã vào Lăng đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; thăm bảo tàng Quân đội và một số di tích tại Thủ đô Hà Nội./

Quách Kim Hạnh -  Phòng Tuyên truyền và Địa bàn