Your IP: 3.229.122.166
Server Time: 2019-09-15 08:09:19

Công tác chỉnh lý tài liệu tồn đọng, tích đống của Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình

Trong những năm qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Ban đã chỉ đạo tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh liên quan đến công tác lưu trữ: Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 10/5/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường chỉnh lý và quản lý hồ sơ tài liệu lưu trữ.

Ảnh dọn kho

Công chức Văn phòng Ban Dân tộc thực hiện chỉnh lý tài liệu

Đặc biệt có sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Chi cục Văn thư, lưu trữ  phát hành văn  bản phối hợp với các cơ quan liên quan để hướng dẫn thực hiện việc chỉnh lý tài liệu lưu trữ, thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra để phát hiện những sai sót trong công tác chỉnh lý tài liệu; thẩm định tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn thuộc Danh mục tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử; hướng dẫn việc bố trí kho tàng và các trang thiết bị cần thiết để bảo vệ, bảo quản, sử dụng hồ sơ, tài liệu lưu trữ, Sở Tài chính cấp kinh phí thực hiện được giao tại QĐ số 2869/QĐ của UBND tỉnh.

Năm 2019 Ban Dân tộc xây dựng ban hành Kế hoạch số 314/KH-BDT ngày 15/5/2019 về chỉnh lý dứt điểm tài liệu tồn đọng, tích đống qua nhiều năm của cơ quan từ năm 2015 trở về trước và các đơn vị đã giải thể như: Ban Chỉ đạo Định canh định cư thuộc Sở Lâm nghiệp, Chi cục Di dân và Vùng kinh tế mới thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội. Chi cục Định canh định cư và vùng kinh tế mới thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT từ năm 2003 trở về trước.

Việc chỉnh lý hồ sơ tài liệu đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác lưu trữ, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, công chức, viên chức trong cơ quan đối với công tác văn thư, lưu trữ, từng bước đưa công tác văn thư, lưu trữ  đi vào hoạt động nề nếp, đảm bảo đúng quy định, phát huy giá trị tài liệu lưu trữ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ. Ban Dân tộc phấn đấu đến hết quý III năm 2019 chỉnh lý xong toàn bộ tài liệu tồn đọng, tích đống qua nhiều năm./.

Tuyết Mai - VP Ban Dân tộc