2005

Your IP: 35.172.150.239
Server Time: 2019-11-13 18:18:25

Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Mô hình giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào Dân tộc thiểu số trên địa huyện Đà Bắc

ảnh 2 tảo hôn
 Đồng chí Quách Thị Kim Hạnh- Trưởng phòng Tuyên truyền và địa bàn Ban Dân tộc tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Căn cứ Quyết định số 57/QĐ-BDT ngày 09/8/2019 của Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình về phê duyệt mô hình thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào Dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Ngày 21/8/2019, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp, Phòng Dân tộc huyện Đà Bắc và UBND xã Tân Minh huyện Đà Bắc, tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch thực hiện mô hình và tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí: Quách Thị Kim Hạnh- Trưởng phòng Tuyên truyền và địa bàn Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí: Bùi Thị Minh Phượng- Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư Pháp tỉnh Hòa Bình, đồng chí: Xa Thị Hoa - Trưởng Phòng Dân tộc, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND – UBND xã Tân Minh và 40 đại biểu của 08 nhóm nòng cốt trên địa bàn xã Tân Minh.

Ảnh 1 tảo hôn

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Quách Thị Kim Hạnh- Trưởng phòng Tuyên truyền và địa bàn Ban Dân tộc tỉnh đã triển khai các nội dung, kế hoạch của Mô hình; đồng chí: Bùi Thị Minh Phượng- Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư Pháp tỉnh Hòa Bình đã triển khai các quy định của pháp luật liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; triển khai cuốn hỏi - đáp pháp luật về luật hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và sức khỏe sinh sản.

Hội nghị đã tổ chức thành công tốt đẹp, đây là bước tạo đà cho nhóm nòng cốt của 08 xóm trên địa bàn xã triển khai sâu rộng đến bà con nhân dân trong xã và để nhân rộng mô hình đến tất cả các xã trên địa bàn huyện./.

Sa Thị Minh Hường-  Phòng Dân tộc  huyện Đà Bắc