Your IP: 3.227.233.78
Server Time: 2019-10-17 00:10:12

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác dân tộc giữa Ban Dân tộc các tỉnh Tây bắc và các tỉnh bạn lần thứ nhất, năm 2019

Để tăng cường sự phối hợp trong công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước giữa các Ban Dân tộc các tỉnh nhằm nâng cao năng lực tham mưu giúp Ủy Ban Dân tộc, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh trong thực hiện công tác dân tộc

Ngày 25 và 26/4/2019, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác dân tộc giữa Ban Dân tộc các tỉnh Tây bắc, tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Đức, Vụ trưởng vụ địa phương I; Các đồng chí đại diện Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành phòng Dân tộc các huyện, thành phố của tỉnh Lào Cai và đại diện đoàn công tác các tỉnh Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, thành phố Hà Nội. Đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình do đồng chí Đinh Thị Thảo, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố đã trao đổi kinh nghiệm liên quan đến việc thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc; công tác tổ chức cán bộ ngành dân tộc. Các đại biểu thảo luận và chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động, những khó khăn, thuận lợi trong công tác triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn; đồng thời, các đại biểu cũng đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất, giải pháp về một số nội dung chính sách dân tộc để phù hợp với thực tế địa phương và của khu vực Tây Bắc, nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số với cơ cấu dân số vùng nông thôn chiếm 86% và là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước.

Tại Hội nghị Lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh đã thực hiện ký kết chương trình phối hợp thực hiện; thống nhất định kỳ mỗi năm 01 lần thực hiện luân phiên tổ chức Hội nghị để đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp. Tiếp theo, năm 2020 Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang sẽ thực hiện đăng cai hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc.

Quách Kim Hạnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn