Your IP: 3.226.251.81
Server Time: 2019-08-19 13:58:44

Triển khai tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2019

Chiều 22/2, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị Triển khai các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III, năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đại hội chủ trì hội nghị.

đại hội

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình tại Quyết định số 271/QĐ-UBND tỉnh về việc thành lập BCĐ Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2019.

Dự kiến Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2019 có chủ đề “Cộng đồng các dân tộc tỉnh Hòa Bình đoàn kết, phát huy nội lực, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng quê hương Hòa Bình giàu đẹp, hội nhập và phát triển”. Đại hội cấp huyện, thành phố dự kiến diễn ra trong 01 ngày, hoàn thành trước 30/6/2019, Đại hội cấp tỉnh diễn ra trong 02 ngày vào trung tuần tháng 10/2019. Qua đó, Tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Tôn vinh, biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn từ 2009-2019. Đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014-2019 và chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào năm 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Hướng dẫn số 01/HD-BCĐ ngày 14/1/2019 của BCĐ Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam; tiến hành thảo luận, phát biểu ý kiến đối với Dự thảo phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ; dự thảo Kế hoạch tổ chức chỉ đạo Đại hội Dân tộc thiểu số cấp tỉnh, huyện lần thứ III; dự thảo Hướng dẫn cấp huyện, thành phố tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS các huyện, thành phố lần thứ III, năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Trưởng BCĐ Đại hội ghi nhận các ý kiến các đại biểu và thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ; đề nghị các sở, ngành căn cứ nhiệm vụ của đơn vị mình thực hiện xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu cần lựa chọn và tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Đồng thời giao cho Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục hoàn thiện các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III để Đại hội được tổ chức trang trọng với quy mô phù hợp, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đồng thời tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, tự hào trong các tầng lớp nhân dân; đồng bào các dân tộc trong tỉnh thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Quách Kim Hạnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn