Your IP: 3.226.251.81
Server Time: 2019-08-19 14:11:40

Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón năm mới và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, an toàn, tiết kiệm, vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Công Thương theo dõi sát diễn biến thị trường và có biện pháp điều tiết kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tích cực thực hiện các giải pháp để đảm bảo cung ứng điện phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng, nhất là trong dịp lễ, Tết; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; chú trọng công tác phòng chống cháy nổ do chập điện tại các nơi công cộng, chợ, khu công nghiệp, khu vui chơi và khu dân cư.

Ngoài ra, Sở Công thương cần tích cực tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh, tham gia bình ổn thị trường, giá cả, chuẩn bị tốt các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu bảo đảm chất lượng để cung ứng kịp thời, đầy đủ chonhân dân với giá cả hợp lý và ổn định; tăng cường gắn kết việc triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, kết hợp với các chương trình bình ổn thị trường, giá cả, các hoạt động kết nối cung cầu và Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn gắn với việc thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm, doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài chính theo dõi sát diễn biến giá cả, thị trường nhất là những hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, thuộc danh mục bình ổn giá, kịp thời chỉ đạo và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá; Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp kiểm tra, thanh tra chống thất thu, gian lận thuế; bảo đảm an sinh xã hội, không để người dân bị thiếu đói do ảnh hưởng của bão, lũ, trong dịp Tết Nguyên đán và thời kỳ giáp hạt…

Các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm mọi người dân đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi; thực hiện nghiêm túc ngày làm bù và ngay sau kỳ nghỉ Tết khẩn trương tập trung vào công việc, không để ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và hoạt động sản xuất kinh doanh. /.

Trích nguồn: Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Hòa Bình