• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên kết Website

TP-Hoabinh

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

trinhtau2

Thống kê truy cập

1631600
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
483
721
1204
1625244
14561
21653
1631600

Your IP: 3.226.251.81
Server Time: 2019-08-19 14:13:06

tiep nhan phan anh kien nghi

Đại hội Chi Đoàn Thanh niên Ban Dân tộc tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2022 thành công tốt đẹp

ảnh 1

Được sự đồng ý của Đảng ủy Ban Dân tộc và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, ngày 08/8/2019, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Đại hội chi đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới.

Xem tiếp...

 

Triển khai thi hành Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14

Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 15/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc triển khai Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 được Quốc hội thông qua Kỳ họp thứ 5 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019. Lãnh đạo Ban Dân tộc chỉ đạo triển khai cho đăng tải, giới thiệu, tuyên truyền về nội dung của Luật An ninh mạng trên Trang thông tin điện tử của Ban. Theo đó, Luật gồm 7 chương, 43 điều, quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm và tại Điều 8 của Luật An ninh mạng quy định 6 nhóm hành vi bị nghiêm cấm thực hiện trên không gian mạng gồm:

Xem tiếp...

Thông báo Tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ

Tuyển dụng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ

Xem tiếp...

Ban Dân tộc tỉnh nghiệm thu thiết bị chế biến chè Shan tuyết tại xã Pà Cò, huyện Mai Châu

61120085 2250303215048430 7418753338876887040 o 1

Ngày 28/5, Ban Dân tộc tỉnh Hoà Bình tổ chức nghiệm thu phần thiết bị và đưa vào sử dụng xưởng chế biến chè Shan tuyết xã Pà Cò huyện Mai Châu. Dự buổi nghiệm thu có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Đinh Thị Thảo, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo UBND Huyện Mai Châu, Phòng Dân tộc huyện Mai Châu, UBND xã Pà Cò.

Ở độ cao trên 1000m so với mực nước biển, xã Pà Cò huyện Mai Châu có khoảng 115 ha diện tích cây chè cùng khoảng 1.250 gốc chè cổ thụ, trong đó 85% đang cho thu hoạch ổn định với sản lượng ước đạt 160 tấn/năm. Theo quy hoạch, sản lượng chè của Pà Cò đến năm 2020 ước đạ 300 tấn/năm búp tươi.

Đ/c: Bùi Văn Cửu cùng đoàn nghiệm thu tại xưởng chè xã Pà Cò huyện Mai Châu

Hiện tại, sau thu hoạch, nhiều người dân địa phương phải vận chuyển chè sang huyện Mộc Châu tiêu thụ. Vì vây, tháng 9/2017, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư công trình hỗ trợ xây dựng xưởng chế biến chè Shan tuyết xã Pà Cò huyện Mai Châu với tổng dự toán dự án 4,5 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng nhà xưởng 3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, diện tích trên 335m2 và 1,5 tỷ đồng đầu tư thiết bị là vốn của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền. Nhà xưởng có công suất thiết kế khoảng 5 tấn búp tươi/ngày, đã hoàn thành xây dựng và được tỉnh nghiệm thu đầu năm 2019 và ngày 28/5 nghiệm thu phần thiết bị đầu tư vào nhà xưởng: Máy sào, máy vò chè, máy Sàng tơi, máy sấy vỉ, lò đốt…

Hiện nay, UBND huyện Mai Châu cũng như xã Pà Cò xác định cây chè là cây trồng chủ lực của địa phương. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu đầu vào cho nhà máy chỉ đáp ứng từ 30 – 50% công suất, do đó, cần thiết phải mở rộng diện tích trồng mới trong thời gian tới.

 

Đ/c: Bùi Văn Cửu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi nghiệm thu đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết việc đầu tư xây dựng xưởng chế biến chè, nhằm tăng cường liên kết sản xuất, tạo chuỗi sản phẩm. Giải quyết khâu đầu ra sản phẩm, nâng cao giá trị thương hiệu chè thương phẩm, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm chè của bà con nhân dân đem lại thu nhập cao hơn cho người trồng chè tại địa phương. Đồng chí đề nghị Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền phát huy được cơ sở hạ tầng được đầu tư, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến vào sản xuất, chế biến chè, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp cho bà con nhân dân. Đồng thời, tư vấn về khoa học, kỹ thuật cho người dân trong chăm sóc cây trồng, giúp tăng năng xuất, chất lượng sản phẩm cây chè, cây ăn quả và các loại cây nông nghiệp khác và đề nghị huyện Mai Châu có chủ trương mở rộng diện tích trồng chè Shan tuyết sang địa bàn xã Hang Kia. Qua đó, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho đồng vào dân tộc thiểu số, từng bước giảm tai tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự trên địa bàn. Từng bước phát triển du lịch gắn với sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao, tạo điểm nhấn, thu hút du khách đến nhiều hơn nữa đến với Hang Kia, Pà Cò./.   

                                                                             Trần Thành

Đoàn đại biểu học sinh giỏi tiêu biểu người dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình thăm và làm việc với Ủy ban Dân tộc

Ảnh 1 17

Ngày 29/5/2019, Ban Dân tộc tỉnh Hoà Bình phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Đoàn đại biểu học sinh giỏi tiêu biểu người dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc các Trường dân tộc nội trú (DTNT) của tỉnh về thăm và làm việc với cơ quan Ủy ban Dân tộc.

Đoàn công tác do đồng chí Hà Ngọc Tuấn - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình làm Trưởng Đoàn; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo và 13 thầy, cô giáo cùng 52 em học sinh giỏi tiêu biểu người dân tộc thiểu số thuộc các trường Dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm khu di tích, nhà sàn nơi Bác từng ở và làm việc.

 

Đ/c Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng trao quà cho các em học sinh giỏi tiêu biểu người dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình

Tại cơ quan Ủy ban Dân tộc, đồng chí Phan Văn Hùng- Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc, Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ và các đơn vị thuộc Uỷ ban Dân tộc đã đón tiếp và làm việc với Đoàn.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Hà Ngọc Tuấn, Phó trưởng Ban Dân tộc, Trưởng đoàn công tác đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng và an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và công tác giáo dục, đào tạo học sinh DTTS trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có những chính sách hỗ trợ cho vùng đồng bào DTTS. Nhờ các chính sách đó, hệ thống các trường dân tộc nội trú được xây dựng khang trang sạch đẹp, trang thiết bị học tập tương đối đầy đủ, đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy và học cho con em học sinh DTTS trên địa bàn, giúp các em đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Tại buổi gặp mặt, các em học sinh thuộc các trường Dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh đã được bày tỏ những tâm tư nguyện vọng của mình tới cơ quan UBDT, các em mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước và UBDT sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện mở rộng thêm quy mô trường lớp, trang thiết bị đồ dùng nội trú, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học để các em người DTTS có cơ hội được học tập, sinh hoạt tại trường nội trú nhiều hơn, giúp các em có môi trường học tập tốt hơn.

 

Đ/c Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Đoàn học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS thuộc các Trường DTNT của tỉnh Hòa Bình. Đồng thời ghi nhận những kết quả đã đạt được của thầy, cô và học sinh các Trường DTNT của tỉnh. Đồng chí bày tỏ sẽ tiếp thu, tổng hợp những đề xuất, kiến nghị của thầy, cô và học sinh các Trường DTNT của tỉnh để tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ bổ sung, hoàn thiện các chính sách đối với sự nghiệp giáo dục ở vùng dân tộc và miền núi. Thời gian tới, mong rằng thầy và trò cùng nhau phấn đấu dạy tốt, học giỏi, phát huy thành tích đạt được. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan tham mưu giúp cho chính quyền địa phương để tạo điều kiện cho các em học sinh vùng DTTS, các trường phổ thông DTNT trên địa bàn tỉnh có môi trường học tập tốt hơn./.

                                                       Nguyễn Văn Anh- Tuyên truyền và Địa bàn

Tập huấn tuyên truyền phòng chống ma túy

ma túy Tân Sơn

Từ ngày 22/5 đến ngày 23/5 tại Ủy ban nhân dân xã Tân Sơn huyện Mai Châu, Ban chỉ đạo 09 – Công An tỉnh đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cộng đồng về phòng, chống ma túy cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019. Tham dự hội nghị tập huấn có 30 đại biểu là Bí thư, Trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng; trưởng và phó các đoàn thể của thôn xóm như: Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên của 03 xóm Tam Hòa, Bò Háu, Bò Liêm thuộc xã Tân Sơn, huyện Mai Châu.

 

Đại biểu nghe Báo cáo viên chia sẻ các chuyên đề tại Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu về 06 chuyên đề: Tình hình buôn bán và sử dụng ma túy trên thế giới và Việt Nam hiện nay, những hiểu biết chung về ma túy; Các văn bản quy phạm pháp luật; Khung hình phạt về tội phạm ma túy; Dấu hiệu người nghiện ma túy, cách cai nghiện, trình tự đi cai nghiện, quản lý sau cai nghiện; Phương thức lãnh đạo, quan điểm chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng chống ma túy, vai trò, trách nhiệm của phòng chống ma túy của gia đình, người có uy tín trong cộng đồng và các tổ chức chính trị xã hội; Giải pháp phòng chống ma túy trong giai đoạn hiện nay, tổng quan hệ thống văn bản công tác dân tộc trong giai đoạn hiện nay; Kết quả đạt được trong những năm qua và phương hướng tuyên truyền trong thời gian tới về công tác phòng chống ma túy ở vùng dân tộc và miền núi.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, trao đổi, rút kinh nghiệm, đặc biệt là trao đổi của các trưởng bản, người có uy tín về cách nhận biết các chất kích thích; các loại ma túy mới phát hiện tại Việt Nam, công tác tuyên truyền trong cộng đồng về phòng chống ma túy ở địa bàn khu dân cư. Thông qua đó giúp các đại biểu nắm chắc tình hình tội phạm ma túy trong nước và trên thế giới; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về phòng chống ma túy, phòng hống HIV/AIDS...

Thông qua chương trình tập huấn đã trang bị cho các trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, người làm công tác dân tộc, nắm chắc định hướng, có phương pháp, biện pháp tuyên truyền đạt hiệu quả cao trên địa bàn khu dân cư, qua đó giúp nhân dân nâng cao ý thức trước hiểm họa, tác hại của ma túy, sự nguy hiểm của đại dịch HIV/AIDS và cách thức phòng chống ma túy, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, không kỳ thị, phân biệt, đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS, bảo vệ gia đình và cộng đồng một cách đầu đủ, hiệu quả nhất… góp phần cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể các cấp trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn cộng đồng dân cư; ổn định an ninh chính trị, phát triển kinh tế hộ gia đình và địa phương.

                                                                           

                                     Trần Thành - Trung tâm DVHTVDT

Thực hiện rà soát sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh, đổi tên thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, II,I đối với các trường hợp do nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Thực hiện Quyết định số 50/2016/QĐ-TTg ngày 03/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 – 2020. Ban Dân tộc đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 19/3/2019 triển khai thực hiện rà soát sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh, đổi tên thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III,II,I đối với các trường hợp do nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố theo Quyết định số 3026/QĐ-UBND ngày 25/12/2018 của Ủy ban nhân tỉnh về việc nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và hướng dẫn, đôn đốc các huyện, thành phố triển khai thực hiện.

Ngày 21/5/2019 Hội đồng tư vấn của tỉnh đã họp thẩm định kết quả rà soát của các huyện, thành phố, báo cáo Ủy ban Dân tộc trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định, cụ thể như sau:

Tổng số thôn đã được phê duyệt tại Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn: 282 thôn.

Tổng số thôn đặc biệt khó khăn đề nghị bổ sung: 76 thôn.

Tổng số xã điều chỉnh khu vực đã được phê duyệt khu vực III, khu vực II, khu vực I tại Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ là 33 xã:

- Điều chỉnh xã từ khu vực I sang khu vực II: 02 xã.

- Điều chỉnh xã từ khu vực II sang khu vực I: 08 xã.

- Điều chỉnh xã từ khu vực III sang khu vực II: 23 xã.

Số thôn đặc biệt khó khăn điều chỉnh tên đã được phê duyệt tại Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ: 01 thôn.

                            Hương Loan - Phòng Chính sách Dân tộc

daihoidaibieu1

QUANLYHOSO

    TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC TỈNH HÒA BÌNH

Số giấy phép: 47 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình, cấp ngày: (09/7/2014) Chịu trách nhiệm chính: Đinh Thị Thảo - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa bình 

Địa chỉ: số 572 - đường Trần Hưng Đạo - phường Phương Lâm - TP Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình.  ĐT: 02183.895.976  Email: bandantoc@hoabinh.gov.vn    Fax: 02183.895.547

Ghi rõ nguồn trang thông tin điện tử Ban Dân tộc (bandantoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.