Server Time: 2021-03-02 06:47:11

Hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người”

Căn cứ Công văn số 178/STP-PBGDPL ngày 15/10/2020 của Sở Tư pháp về việc phát động tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người”.Ban Dân tộc phổ biến các nội dung của cuộc thi như sau:

Cuộc thi được tổ chức nhằm cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật về một số lĩnh vực thiết thực với cuộc sống người dân; khuyến khích, phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân, giúp giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

1. Thời gian: Bắt đầu từ 20/10/2020 đến 20/11/2020.

2. Đối tượng dự thi: Người Việt Nam ở trong nước; người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

3. Nội dung thi: Tìm hiểu một số quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp. Văn bản sử dụng xây dựng bộ câu hỏi và đáp án: Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan; Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.

4. Hình thức thi

4.1. Cách thức đăng ký dự thi

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp tại trang web: https://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx hoặc trang web của Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình: http://sotuphap.hoabinh.gov.vn.

Để được dự thi, thí sinh cần cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin tại website của cuộc thi.

- Thông tin người dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để ban tổ chức cuộc thi xét và trao giải. Người dự thi có thể tham gia thi nhiều lần.

- Ban Tổ chức cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với người dự thi khi có bất kỳ thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

4.2. Cách thức thi

Thí sinh tham gia thi sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm được thiết kế theo bộ đề có sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng câu hỏi trong 01 phần thi trực tuyến kéo dài tối đa 20 phút.

Thí sinh dự thi trả lời 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp về một số quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp, 1 câu dự đoán trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng câu hỏi trong một phần thi trực tuyến là 20 câu hỏi (17 câu hỏi trực tiếp; 2 câu hỏi tình huống và 1 câu hỏi dự đoán số lượng người thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm). Mỗi lần thi trực tuyến kéo dài tối đa 20 phút. Bài dự thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 20 câu hỏi.

5. Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng mỗi đợt thi gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

01 Giải Nhất: 6.000.000 đồng/ giải (Sáu triệu đồng/ giải)

02 Giải Nhì: 3.000.000 đồng/ giải (Ba triệu đồng / giải)

03 Giải Ba: 2.000.000 đồng/ giải (Hai triệu đồng/ giải)

05 Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải)

Ban Dân tộc khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan tích cực tham gia cuộc thi.