Server Time: 2021-03-02 07:10:26

Tăng cường tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh trường Trung học phổ thông Dân tộc Nội trú

Tối ngày 09/10, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp và Sở GD&ĐT tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại trường Phổ Thông Dân tộc nội trú tỉnh, buổi nói chuyện với sự tham gia của 230 em học sinh khối lớp 11, trường DTNT tỉnh. Ảnh giao lưu đức

(Đ/c Hà Ngọc Tuấn, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình trao đổi với học sinh dân tộc thiểu số về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống)

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các em học sinh được nghe báo cáo viên giới thiệu các vấn đề về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, những hủ tục còn tồn tại trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số dẫn đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, khiến chất lượng dân số suy giảm, suy thoái nòi giống, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực, và sự phát triển KT-XH. Các em học sinh cũng đã được trao đổi và cùng thảo luận  các quy định của pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp nhằm giảm thiểu, ngăn ngừa.

Thông qua đó, các em học sinh trong nhà trường đã tiếp thu được các kiến thức cơ bản, trang bị những kỹ năng và các biện pháp phòng ngừa, giúp chung tay đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước đẩy lùi nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết trên địa bàn vùng Dân tộc thiểu số.

Việt Đức phòng TT&ĐB