1940

Server Time: 2021-03-02 07:45:54

Khai giảng lớp dạy nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho dê tại xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc

Ngày 20/6/2020, Tại Trung tâm học tập cộng đồng UBND xã Nánh Nghê, Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ vùng dân tộc phối hợp cùng với UBND xã Nánh Nghê tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho dê với 30 học viên tham gia.

Ảnh lớp nghề 21 6

Đ/c Nguyễn Văn Trung – Phó giám đốc Trung tâm DVHT lên khai giang lớp Nuôi và phòng trị bệnh cho dê tại xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc

Đến dự và chỉ đạo buổi khai giảng lớp có đồng chí Nguyễn Văn Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ vùng dân tộc; đồng chí Bùi Văn Phúc – Phó CT UBND xã Nánh Nghê; các ban nghành đoàn thể xã Nánh Nghê; cùng các đồng chí là giảng viên, quản lý lớp và 30 học viên là người dân tộc thiểu số tại các thôn của xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc.

Theo chương trình khóa học, lớp học nghề được diễn ra trong 02 tháng gồm cả phần lý thuyết và thực hành, khóa học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho dê ở các mùa trong năm.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Lớp học nghề được tổ chức nhằm giúp các học viên là người dân tộc thiểu số, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập cho người dân trong xã. Kinh phí lớp dạy nghề được hỗ trợ theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, về phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020./.

Đinh Hiếu - TTDV