Your IP: 54.237.183.249
Server Time: 2020-09-30 17:46:05

Ngành Dân tộc thực hiện phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra

Để góp phần tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Ban dân tộc đã chỉ đạo toàn thể công chức trong ngành thực hiện nghiêm chỉnh các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; các bộ, ngành và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đặc biệt chú ý thực hiện một số nội dung như:

- Toàn thể công chức, viên chức trong toàn ngành thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, vận động nâng cao thể trạng và các biện pháp chống lây nhiễm cho mình và cộng đồng theo đúng hướng dẫn của bộ Y tế (đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, vật dụng, môi trường…).

- Tham mưu tạm dừng các cuộc hội thảo, hội nghị, hạn chế tối đa các hoạt động tại những nơi có tập trung đông người; đồng thời thông báo cho nhân dân biết, thực hiện.

- Tăng cường công tác nắm thông tin về địa bàn thuộc phạm vi quản lý để kịp thời chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn xử lý theo cấp độ phù hợp khi có dịch đến đầu mối chỉ đạo và phối hợp xử lý dịch, bệnh của tỉnh là Sở Y tế (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh Hòa Bình), qua 02 số điện thoại: Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế: 0967321515 và Số điện thoại phòng chống dịch nCoV: 02183.857.005.

- Tuân thủ các quy định về thông tin, truyền thông trong phòng, chống dịch bệnh; phối hợp xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Nội dung trên được triển khai tới toàn thể công chức, viên chức trong ngành, các phòng Dân tộc cấp huyện triển khai thực hiện, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch.

Đỗ Duy Sâm – Trưởng phòng TT&ĐB

Ảnh đại hội Đảng