Your IP: 3.229.122.166
Server Time: 2019-09-15 08:08:57

Tăng cường thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2019

Ngày 09 tháng 8 năm 2019, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình ban hành Văn bản số 562/BDT-VP về việc tăng cường thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2019, với nội dung như sau:

1. Tiếp tục  phổ biến, quán triệt Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các văn bản hướng dẫn luật đến công chức, viên chức và người lao động. Thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế làm việc của cơ quan, báo cáo kịp thời các trường hợp vi phạm quy định của cơ quan về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

2. Một số nhiệm vụ cụ thể cần tập trung:

- Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng văn phòng phẩm, điện, điện thoại, nước sạch hiệu quả, tránh thất thoát lãng phí.

- Tiết kiệm chi phí trong công tác xây dựng kế hoạch, phê duyệt dự toán, quyết toán, mua sắm, sử dụng phương tiện đi lại và thiết bị làm việc của cơ quan chỉ được chi sau khi được sự đồng ý của Trưởng Ban.

- Tiết kiệm trong tổ chức hội thảo, hội nghị, tiếp khách, khánh tiết, lễ hội, kỷ niệm; phân công công tác hợp lý đúng quy định.

- Tăng cường bảo quản, giữ gìn tốt trang thiết bị được trang bị phục vụ công tác chuyên môn đảm bảo hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

- Quản lý tốt công chức, viên chức và người lao động sử dụng quỹ thời gian theo đúng quy định nhà nước, đảm bảo hiệu quả làm việc.

- Tiếp tục tăng cường thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015; toàn thể công chức, viên chức sử dụng hệ thống quản lý văn bản để giảm thiểu chi phí và thời gian trong xử lý công việc.

Toàn văn bản xem tại đây

Mai Nhuệ- Văn phòng Ban Dân tộc