Your IP: 3.227.233.78
Server Time: 2019-10-17 00:10:00

Đại hội Chi Đoàn Thanh niên Ban Dân tộc tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2022 thành công tốt đẹp

Được sự đồng ý của Đảng ủy Ban Dân tộc và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, ngày 08/8/2019, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Đại hội chi đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới.

ảnh 1Đồng chí Hà Ngọc Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy
Phó Trưởng ban Dân tộc tặng hoa chúc mừng Đại hội
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy – Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Sở Tư pháp và lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ban Dân tộc.

ảnh 2

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn lần thứ VII, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên thông qua nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực bám sát vào sự chỉ đạo của Đảng bộ, Đoàn cấp trên và nhiệm vụ của ngành. Các phong trào“Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, phong trào“Thanh niên và bảo vệ Tổ quốc”, công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nội dung, phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên và công tác xây dựng tổ chức Đoàn.

Đại hội cũng đã thảo luận, làm rõ hơn một số kết quả đạt được, những tồn tại và đề xuất những giải pháp, bài học kinh nghiệm đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác Đoàn tham gia phong trào thanh niên tình nguyện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Ngọc tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của chi đoàn trong công tác Đoàn cũng như trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí cũng chỉ ra các mặt còn tồn tại và chỉ đạo Chi đoàn nghiêm túc tiếp thu, kiểm điểm và có kế hoạch, biện pháp khắc phục.

Ảnh 3

Ban chấp hành Chi đoàn Khóa cũ tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn Khóa mới

Với tinh thần đoàn kết trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khoá mới nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 3 đồng chíĐinh Văn Hiếu, Nguyễn Việt Đức và Bùi Thị Hiền.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với các chỉ tiêu gồm: Hàng năm, có 100% đoàn viên được học tập quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình giáo dục của Đoàn; phấn đấu đạt danh hiệu (Chi đoàn vững mạnh xuất sắc), hàng năm phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; 100% đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có ít nhất 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Trí Thiện: Văn phòngBan