Your IP: 3.227.233.78
Server Time: 2019-10-17 00:10:45

Mở lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thực hiện Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2021” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Ngày 11 và ngày 12 tháng 6 năm 2018, Ban Dân tộc tỉnh đã chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh, UBND các huyện Tân Lạc và Lạc Sơn để tổ chức mở hai lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật vùng cho đồng bào dân tộc thiểu số với 90 học viên (xã Do Nhân, huyện Tân Lạc với 40 học viên, xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn với 50 học viên). Các học viên tham gia lớp là Trưởng thôn, bản; Chi hội trưởng hội Phụ nữ thôn, bản; Chi hội trưởng Nông dân thôn, bản; Bí thư Chi đoàn và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thôn, bản của hai xã Do Nhân, huyện Tân Lạc và xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn.

Ảnh tảo hôn

Toàn cảnh lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

tại xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình

Học viên hai lớp đã được nghe đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh Nguyễn Thị Huệ, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục Pháp luật thuộc Sở Tư pháp truyền tải, trao đổi một số văn bản luật, như: Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và Gia đình, ngoài ra học viên còn được nghe thêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã cung cấp kiến thức về pháp luật cho học viên, giúp học viên trở về thôn, bản là những cộng tác viên, tuyên truyền viên đắc lực cho chính quyền địa phương; thực hiện tuyên truyền, vận động, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người thân trong gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.

Nguyễn Văn Anh: Phòng TT&ĐB