Your IP: 54.237.183.249
Server Time: 2020-09-30 17:27:26

Cách ly toàn xã hội 15 ngày, từ 0h ngày 01/4/2020

Trước tình hình diễn biến dịch do Vius Covid 19 đang lan nhanh, cả nước đang đứng trước những thách thức không hề nhỏ, sự quyết liệt chỉ đạo của các cấp ngành đã bước đầu giảm thiểu sự lây lan nhanh trong cộng đồng, tuy nhiên cùng với Đảng, Nhà nước và Chính phủ, mỗi người dân cũng là một chiến sĩ trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”.

Ngày 30/3/2020 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài cùng với toàn hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, dự báo, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước, Chính phủ cũng đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, trong đó nhấn mạnh 12 biện pháp cấp bách như: Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc; Tập trung xử lý triệt để các “ổ dịch”; Cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; Hoàn thiện các quy trình phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ các cơ sở sản xuất vật tư phòng chống dịch, báo cáo đầy đủ và chuẩn bị tốt và chủ động cho diễn biến dịch sắp tới; đóng các cửa khẩu cùng với cách ly 14 ngày đầy đủ; Các vấn đề về an ninh trật tự, truyền thông và hàng hoá phục vụ đời sống nhân dân.

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, mọi người hãy bình tĩnh nhưng không được chủ quan, chấp hành tuyệt đối việc ở tại nhà, thực hiện đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; thường xuyên rửa tay diệt khuẩn, tránh tiếp xúc, bắt tay, hạn chế mua sắm, luyện tập để nâng cao sức khoẻ...

Trong tình huống nếu thấy bản thân có biểu hiện hoặc phát hiện người khác có liên quan đến dịch bệnh phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất hoặc điện thoại tới số của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hoà Bình 02183.857.005 để có hướng dẫn cụ thể.

Đỗ Duy Sâm

Ảnh đại hội Đảng