• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

tiep nhan phan anh kien nghi

Liên kết Website

TP-Hoabinh

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

congbaocp
congbaohb

trinhtau2

Thống kê truy cập

2545403
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
2017
1013
5071
2535331
27843
30866
2545403

Your IP: 54.237.183.249
Server Time: 2020-09-30 19:57:56

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2019 thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 14 và 15/10/2019, tại Cung văn hóa Tỉnh, tỉnh Hòa Bình đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2019 với chủ đề “Đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình đoàn kết, phát huy nội lực, chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển”.

Anh1 ĐH

Toàn cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Uỷ viên TW Đảng, Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ và Ủy ban Dân tộc.

Ảnh 2 ĐH

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tỉnh Hòa Bình có các đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh... Dự Đại hội còn có đại biểu một số tỉnh bạn; các đại biểu là Anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng lao động; các lão thành cách mạng; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các huyện, thành phố và 245 đại biểu xuất sắc tiêu biểu đại diện cho trên 63 vạn đồng bào nhân dân các dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh.

Ảnh đoàn CT

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Hòa Bình là tỉnh miền núi cửa ngõ vùng Tây Bắc của Tổ quốc, là địa bàn cư trú lâu đời của các dân tộc anh em là: Kinh, Mường, Thái, Tày, Dao, Mông và một số các dân tộc khác. Tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 74,31%, dân số của tỉnh. Năm năm qua (2014-2019), các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác dân tộc và chính sách dân tộc góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với sự vào cuộc và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tỉnh đã ưu tiên bố trí mọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng ở địa bàn vùng DTTS của tỉnh. Nhờ đó, hệ thống kết cấu hạ tầng từng bước được hoàn thiện theo hướng đồng bộ, hiện đại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả quan trọng, đến cuối năm 2018 tỉnh Hòa Bình có 82/191 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 17 xã đặc biệt khó khăn, xã vùng đặc thù thuộc diện đầu tư của Chương trình 135. Các chính sách dân tộc được triển khai đồng bộ đã góp phần quan trọng trong hỗ trợ cho đồng bào về mọi mặt của đời sống. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm có nhiều chuyển biến tiến bộ; Giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc được quan tâm bảo tồn và phát huy. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn vùng đồng bào DTTS miền núi được quan tâm và đạt kết quả tích cực. Chất lượng của hệ thống chính trị ở vùng DTTS miền núi ngày càng đổi mới và nâng cao. Công tác quốc phòng, an ninh vùng dân tộc và miền núi được quan tâm giúp giữ vững an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Khối đạt đoàn kết toàn dân tộc ngày được củng cố và tăng cường. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo trên toàn tỉnh giảm còn 14,74%, bình quân mỗi năm giảm 3,21% (trên 29.000 lượt thoát nghèo), tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn còn 28,3%, bình quân mỗi năm giảm 3,6%. Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2018 đạt 8,36%; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,07 triệu đồng/người, tăng 20%/năm trở lên….

Báo cáo chính trị cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân và rút ra các bài học kinh nghiệm sâu sắc. Từ đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2019 - 2024. Các đại biểu dự Đại hội đã tham luận, đưa ra nhiều sáng kiến và giải pháp nhằm tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới … Với các kết quả đã đạt được, Hòa Bình phấn đấu giai đoạn 2019-2024, tỷ lệ hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn giảm 4-6%/năm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung toàn tỉnh từ 3% trở lên; thu nhập bình quân đầu người các xã đặc biệt khó khăn đạt 25 triệu đồng/năm; không còn nhà ở tạm, nhà ở dột nát ….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu của tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt trong công tác dân tộc, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, cuộc sống của đồng bào DTTS vẫn đang phải đối diện với nhiều khó khăn và thách thức…. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị: “Tỉnh Hòa Bình tiếp tục tranh thủ và ưu tiên các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; giai đoạn tới cần tập trung khai thác tiềm năng lợi thế, điều kiện địa hình... để tạo sinh kế mới, phát triển kinh tế cho người dân. Đi đôi với phát triển kinh tế, cần tiếp tục quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo, dạy nghề, đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ, trí thức, người có uy tín trong đồng bào DTTS không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự. Quan tâm bảo tồn, phát huy văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc, đa dạng, phong phú thống nhất trong nền văn hóa Việt Nam...”. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ tin tưởng và mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hòa Bình tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, tiếp tục đổi mới toàn diện, tạo những bứt phá mới trong phát triển KT-XH, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

A5

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ huyện Yên Thuỷ và đồng chí Đinh Thị Thảo, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Phòng Dân tộc huyện Kim Bôi; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng bằng khen cho 5 tập thể, 16 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 25 tập thể, 57 cá nhân. Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư và lựa chọn được 57 đồng chí đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ II.

Dâng hương

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ dâng hương

Trong khuôn khổ Đại hội, sáng 14/10 các Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2019 đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và báo công tại Tượng đài Bác Hồ trên công trình thủy điện Hòa Bình. Tối 18/10, tại Cung Văn hóa tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội với sự tham gia đông đảo của các đại biểu và người dân nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và bản sắc các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, chương trình dành nhiều thời gian để giao lưu với các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019.

Ảnh đốt lửa trại

Giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội

Sau 02 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, tập trung, dân chủ, sôi nổi và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2019 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.

Quách Kim Hạnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

 

 

Ảnh đại hội Đảng

bantincongtacdantoc

QUANLYHOSO

    TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC TỈNH HÒA BÌNH

Số giấy phép: 47 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình, cấp ngày: (09/7/2014) Chịu trách nhiệm chính: Đinh Thị Thảo - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa bình 

Địa chỉ: số 572 - đường Trần Hưng Đạo - phường Phương Lâm - TP Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình.  ĐT: 02183.895.976  Email: bandantoc@hoabinh.gov.vn    Fax: 02183.895.547

Ghi rõ nguồn trang thông tin điện tử Ban Dân tộc (bandantoc.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.