Your IP: 3.226.251.81
Server Time: 2019-08-19 14:15:32

Hội thi: ""Tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính tỉnh Hòa Bình năm 2019"

Ngày 23 tháng 7 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành kế hoạch số 135/KH-UBND kế hoạch tổ chức hội thi “Tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính tỉnh Hòa Bình năm 2019”, với một số nội dung chính như sau:

1. Tên gọi

Hội thi “Tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính tỉnh Hòa Bình năm 2019”.

2. Đối tượng tham gia dự thi

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện/thành phố, Ủy ban nhân dân cấp xã.

- Các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các tổ chức Đảng, Đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

- Người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

3. Nội dung sáng kiến

Các sáng kiến dự thi tập trung vào một số chủ đề chính sau:

- Sáng kiến góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ đời sống nhân dân;

- Sáng kiến giúp cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh;

- Sáng kiến giúp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính;

- Sáng kiến hoàn thiện cơ cấu tổ chức của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

- Sáng kiến về ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính.

4. Hình thức dự thi

- Số lượng sáng kiến dự thi của mỗi đơn vị, địa phương: Các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Ủy  ban nhân dân cấp xã: tối thiểu 01 sáng kiến tham gia hội thi, không hạn chế số lượng tối đa.

- Bố cục Sáng kiến dự thi trình bày phải đảm bảo các mục cụ thể như sau: Tên gọi; lý do chọn sáng kiến; nội dung của sáng kiến; kết quả triển khai trong thực tiễn; đánh giá những hiệu quả/lợi ích của các giải pháp trong sáng kiến đem lại trong thực tiễn; khả năng phổ biến, nhân rộng của sáng kiến; Sáng kiến dự thi được trình bày trên khổ giấy A4 (tối đa không quá 20 trang chưa tính phụ lục và các tài liệu kèm theo), riêng đối với các Sáng kiến dự thi về lĩnh vực công nghệ thông tin có phần mềm thì gửi kèm đĩa CD lưu trữ phần mềm).

- Các sáng kiến tham gia dự thi sẽ được Hội đồng sáng kiến chuyên ngành cấp tỉnh đánh giá, đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Đối với các sáng kiến cấp tỉnh được công nhận, Ban Tổ chức Hội thi sẽ tổ chức chấm giải.

5. Thời gian tổ chức cuộc thi

- Thời gian Ban Tổ chức nhận sáng kiến dự thi: Từ 01/8/2019 đến hết ngày 30/9/2019.

- Tổ chức đánh giá, đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh; Tổ chức chấm giải các sáng kiến cấp tỉnh; Công bố kết quả và trao giải: Tháng 10/2019.

6. Địa điểm tiếp nhận sáng kiến dự thi

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hòa Bình (Áp dụng theo quy trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh).

7. Cơ cấu giải thưởng

Gồm:    01 Giải Nhất (8 triệu đồng);

01 Giải Nhì (6 triệu đồng),

01 Giải Ba (4 triệu đồng)

10 Giải Khuyến khích (2 triệu đồng/giải).

Toàn văn kế hoạch hội thi xem tại đây

Thùy Dương – Văn phòng Ban Dân tộc