Your IP: 35.172.233.215
Server Time: 2020-08-15 01:29:31

Tưng bừng Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực các tỉnh phía Bắc năm 2017

ảnh 1
Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X các tỉnh phía Bắc năm 2017

Tại Sân vận động tỉnh Hoà Bình, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Uỷ ban Dân tộc, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh Hoà Bình long trọng tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X các tỉnh phía Bắc năm 2017.

Tham dự Hội thi có 16 đoàn, trên 700 vận động viênđến từ các tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nghệ An, Bắc Kạn, Bắc Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Giang, Vĩnh Phúc, thành phố Hà Nội và Hoà Bình. Hội thidiễn ra từ ngày 06 đến ngày 09/11/2017, gồm có 08 môn:Bóng đá; Kéo co; đẩy gậy; Bóng chuyền nam, nữ; Bắn nỏ; Tu lu; Tung còn; Việt dã. Địa điểm tổ chứccác bộ môn thi đấu gồm: Bóng đá, Kéo co, Đẩy gậy được tổ chức tại Sân vận động tỉnh;Bóng chuyền nam, nữ, Bắn nỏ được tổ chức tại Nhà Thi đấuThể dục thể thaotỉnh;Tu lu, Tung còn được tổ chức tại Quảng trường Hòa Bình;Việt dã được tổ chức tại Đường Trần Hưng Đạo. Đoàn Hòa Bình có 133 vận động viên tham gia đủ 8 môn của Hội thi.
ảnh 2

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ thắp sáng
 lửa truyền thống của Hội thi

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số là hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức hai năm một lần có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ, tình đoàn kếtự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trên toàn quốc; đồng thời là dịp để các dân tộc thiểu số của các tỉnh trong khu vực đua tài, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm gìn giữ, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, phát huy giá trị thể thao dân tộc, không ngừng nâng cao sức khoẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Quách Kim Hạnh -  Phòng TT&ĐB

Ảnh đại hội Đảng