Server Time: 2021-03-02 07:07:46

Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức 6 tháng đầu năm 2015

Chiều ngày 14/7/2015, Ban Dân tộc tỉnh Hoà Bình đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015, quán triệt phổ biến triển khai một số chính sách mới của chính phủ. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban và các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân tộc tỉnh Hoà Bình. Chủ trì hội nghị do đồng chí Đinh Thị Thảo, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

ảnh 14-7

Đ/c Đinh Thị Thảo Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác Dân tộc 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo kết quả hoạt động công tác Công đoàn 6 tháng đầu; báo cáo sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn I (2011-2015) và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn II (2016-2020); báo cáo công khai tài chính 6 tháng đầu năm 2015; phổ biến một số văn bản mới: Nghị định số 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giảm biên chế, Nghị định số 56/2015/NĐ-CP về đánh giá phân loại CBCC-VC, Nghị định số 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan (thay thế Nghị định số 71/1998/NĐ-CP). Qua 6 tháng đầu năm Ban Dân tộcđã tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai các chương trình, dự án, chính sách như: dự án định canh định cư, chính sách với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chính sách vay vốn sản xuất với hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn, chính sách cấp báo và tạp chí không thu tiền... theo kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo nêu trong hội nghị, dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ các tổ chức trực thuộc, các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình và đề xuất những giải pháp để khắc phục những khó khăn hạn chế, tồn tại trong 6 tháng đầu năm nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thảo, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức qua 6 tháng đầu nămvà chỉ đạo, yêu cầu các Phòng chuyên môn, Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ vùng dân tộc trên cơ sở các nhiệm vụ được giao, đề ra các giải pháp nhằm tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án, chính sách trong 6 tháng cuối năm 2015 đảm bảo kế hoạch giao; Đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục nghiên cứu, nhận thức sâu sắc và đúng về các chính sách dân tộc đã được triển khai./.

Trí Thiện: Phòng TT&ĐB