1959

Server Time: 2021-03-02 08:09:56

Tổ chức tuyên truyền qua buổi nói chuyện chuyên đề về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thực hiện nhiệm vụ Ủy ban nhân dân tỉnh giao, Ngày 30 tháng 10 năm 2018 tại Ủy ban nhân dân xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 75 đại biểu đại diện cho hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số của xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi.

20181030 085942

Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các đại biểu tham dự đã được đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Trưởng phòng Công chứng số 2 - Sở Tư pháp là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu, trao đổi và cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Hôn nhân và gia đình, Bình đẳng giới và Phòng chống bạo lực gia đình … Thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp ngăn ngừa, khắc phục nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, các học viên đã được tiếp thu một lượng kiến thức cơ bản về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Hôn nhân và gia đình, Bình đẳng giới và Phòng chống bạo lực gia đình; các đại biểu được cung cấp một số kỹ năng và biện pháp tuyên truyền để giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Qua đó, thực hiện các biện pháp giáo dục trong gia đình, dòng họ và tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng thực hiện các biện pháp giáo dục, phòng ngừa và đẩy lùi vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần cùng chung tay thực hiện tốt công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Văn Anh: Phòng TTĐB